1
Chat Online Ngay Tại Đây!

Mong muốn cho con cái được học tập tốt hơn, vì thế mà nhiều phụ huynh đã lên kế hoạch tìm gia sư cho con mình nhằm giúp con có thể theo kịp tiến độ học tập trên lớp và phát triển nhanh hơn.

Nhưng chúng tôi biết rằng việc tìm gia sư cho bé trong giai đoạn này hoàn toàn khó khăn. Chính vì vậy, Gia Sư Cầu Vồng tổng hợp 8 tiêu chí để chọn gia sư đúng và phù hợp.

Blogpost -Tìm Gia Sư Cho Con

#1). Ở thời điểm này, các trung tâm gia sư được mở ra ngày càng nhiều gây khó khăn cho Phụ Huynh khi chọn tìm gia sư cho con. Do vậy khi tìm đến các trung tâm gia sư online nên xem độ uy tín của trung tâm đó nhứ thế nào trước khi liên hệ để đảm bảo cho con mình nhận được gia sư tốt nhất. Nếu có người quen biết làm cho lĩnh vực này bạn có thể nhờ họ giới thiệu thì chắc rằng bạn sẽ tìm được những Gia sư ưng ý. ( thông qua người quen giới thiệu tìm gia sư cho học sinh sẽ là tiêu chí đầu tiên và tốt nhất)

#2) Phần lớn là sinh viên làm gia sư thì nhiều, vì đây là công việc giúp các bạn có thêm thu nhập trang trải việc học hành. Bằng cách sử dụng kiến thức của mình để truyền đạt dạy. Đây là hoàn toàn tốt cho con của Phụ Huynh. Nhưng thuê gia sư sinh viên thì phụ huynh cũng lưu ý vài thứ vì lí do lớn nhất là các em chưa có kinh nghiệm trong việc dạy và chuyên môn sưu phạm không cao.

Dạy học sinh tiểu học không đơn giản phải có phương pháp riêng, cụ thể, bài bản thì các em mới tiếp thu bài được. Đấy, tốt nhất các mẹ không nên tìm gia sư.

Nhưng đối với các bé cấp 2 hoặc cấp 3 thì hoàn toàn khác. Phụ huynh hoàn toàn yên tâm để chọn những bạn sinh viên này vì các bạn sẽ hiểu rõ hờn về tâm sinh lý của bé và kiến thức thực tiễn tốt sẽ giúp nhiều cho con của Phụ huynh.

tìm gia sư cho bé

#3). Hãy trả tiền công cho gia sư vào cuối tháng hay lên một lịch cụ thể với gia sư để động viên gia sư. Đừng cho con bạn biết công việc này vì trẻ nhỏ không nên biết vấn để này. Hãy nói cảm ơn với gia sư về việc đã giúp con bạn.

#4). Hãy chú ý đến sự trung thực, cách ứng xử của gia sư mà thay đổi, góp ý hay cắt hợp đồng với gia sư đó. Đừng vì ngại mà sẽ ảnh hưởng đến kiến thức và tính cách của con bạn

#5). Trước khi định tìm gia sư cho con, phu huynh hãy nói trước bàn bạc vấn đề này trước con, xem ý kiến của con như thế nào: ” à con, mẹ định thuê gia sư tốt về giúp con học tập,…” xem ý kiến của con các mẹ phản ứng thế nào. Hầu hết các em đều phản đối, vì các em đã học quá nhiều, và quá vất vả ở trường rồi.

Nay được nghỉ ngơi thư giãn một chút, các mẹ lại định ép con học nên chúng rất sợ. Vậy các mẹ nên nói với các con về tầm quan trọng của gia sư đến giúp con những gì, con sẽ được gì.. Như vậy trẻ có thể chấp nhận hơn.

#6). Hãy thẳng thắng ra điều kiện với gia sư khi dạy con mình về vấn đề giảng dạy. Giúp con mình học tốt hơn chứ không phải thuê gia sư về giải bài tập toán và viết văn hộ các em.

Tối kị điều này làm như vậy chỉ làm cho con các em dốt đi, tính ỷ lại, trông chờ gia sư đến làm giúp, không chịu học, không tự học không có phương pháp học và kĩ năng học bài về nhà.

Đây là một nhược điểm lớn nhất của các gia sư sinh viên đang thực hiện. Các sinh viên đi làm gia sư các em chỉ cần mua quyển sách giải, sách hướng dẫn rồi đến đó giúp các trẻ chép bài đó lại. Hết hai tiếng đồng hồ là gia sư ra về như thế thì không tốt chúc nào đâu. 

Kết luận

Trên đây là 6 lời khuyên vàng giúp bạn chọn tìm gia sư cho con phù hợp nhất. Gia Sư Cầu Vồng với nhiều năm kinh nghiệm, nếu Quý Phụ Huynh cần tìm gia sư cho con có thể tham khảo vào đăng ký bằng cách này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0585 829 565